Thủ tục gia hạn visa Mỹ là gì? Bạn đã biết chưa?

Những giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Mỹ

Bạn đã đến Mỹ học tập, sinh sống và định cư tại Mỹ một thời gian và yêu thích nơi này, mong muốn có thể dành nhiều thời gian hơn ở lại đây nhưng visa thẻ xanh đang sắp hết hạn. Khi đó bạn cần phải gia hạn visa của mình để tìm kiếm cơ hội ở lại nhưng lại không biết nên chuẩn bị thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn, cùng tham khảo các thủ tục để gia hạn visa mỹ nhé!

Trường hợp đương đơn muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ cần phải chuẩn bị nhưng loại hồ sơ theo quy định và gửi trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc gửi qua đường bưu điện (EMS).

Thủ tục gia hạn visa Mỹ là gì?
Thủ tục gia hạn visa Mỹ là gì?

Bao gồm các giấy tờ và hồ sơ sau:

– Hộ chiếu
– Hộ chiếu được ký ở trang 3 và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các loại vỏ bọc da, trang trí hay ny lông… đều bắt buộc tháo ra)
– Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng ít nhất trong 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ
– Tất cả các hộ chiếu, nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ cho lãnh sự quán
– Trường hợp bị mất hộ chiếu chứa visa được cấp gần đây nhất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đến phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho các trường hợp mất hay thất lạc hộ chiếu.
– Trẻ em đi cùng bố mẹ vẫn phải có hộ chiếu riêng
– Đơn xin cấp visa DS-160:Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160 có mã vạch. Đơn này bạn có thể điền và nộp trực tuyến trên trang web của DS-160. Bạn cũng không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ cần in tờ xác nhận và lưu ý sao cho mã vạch hiển thị rõ ràng, hoạt động tốt.
– Hình thẻ cá nhân theo đúng quy định làm hình hộ chiếu: chụp trên phông nền trắng, lộ rõ 2 tai không qua chỉnh sửa, thời gian chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS-160. Cần lưu ý hình thẻ khi tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn quy định thì thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ của bạn sẽ bị kéo dài hơn.
– Biên lai đóng phí làm thủ tục gia hạn visa (có cả liên hồng và liên vàng). Trường hợp đương đơn sử dụng dịch vụ EMS thì trên phong bì phải có địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước.

Các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ hiện nay
Các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ hiện nay

Đối với đương đơn làm thủ tục gia hạn visa Mỹ sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ cần nộp thêm:

– Bản gốc công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam
– Bản sao quyết định cử đi công tác từ cơ quan đương đơn đang công tác
– Lịch trình bay (bản sao, không cần bản sao vé)

Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên hay khách trao đổi (F, M, J) thì phải nộp thêm:

– Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn phải ký tên ở cuối trang 1. Đối với trường hợp đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-201, và mẫu này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
– Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ

Hình thức nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ

1. Nộp trực tiếp

Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại cửa sổ văn phòng thông tin cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẫn vào các ngày thứ 3, 4, 5 từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận xem xét). Lãnh sự quán sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày, trường hợp cần bổ sung thêm thông tin, lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến trực tiếp phỏng vấn.

2. Nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Lúc này bạn chuẩn bị các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo đúng yêu cầu rồi gửi qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng EMS, bạn cần nói rõ với các nhân viên rằng đây là hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn sẽ phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị gì cho quá trình xin gia hạn visa Mỹ của mình, nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể nhất nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10