Người định cư tìm việc làm ở Canada bằng cách nào?

Hướng dẫn cách tìm việc làm ở Canada

Sau khi đã đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp thì một vấn đề vô cùng quan trọng mà những người định cư Canada cần lưu ý đó chính là tìm cho mình một công việc để ổn định cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên thời gian đầu sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ khi sống trong một nền văn hoá, ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ, vậy có thể tìm việc làm ở Canada bằng cách nào? Định cư AZ sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây!

1. Tìm việc làm ở Canada qua mạng Xã hội

Những năm gần đây, mạng xã hội đang phát triển nhanh một cách chóng mặt, dù là mạng xã hội thông thường hay những mạng xã hội việc làm. Trong số đó, những người đang có nhu cầu tìm việc làm cũng như những chuyên viên tuyển dụng thường xuyên sử dụng hai mạng xã hội chính đó là : Facebook và LinkedIn.

Tại đây, người có nhu cầu tìm việc làm có thể đưa ra các thông tin chi tiết về cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học thức, các loại bằng cấp cũng như nhu cầu của họ về việc làm.

Người định cư tìm việc làm ở Canada bằng cách nào?
Người định cư tìm việc làm ở Canada bằng cách nào?

2. Internet – cơn bão thông tin việc làm ở Canada

Hầu hết các công ty, cơ sở doanh nghiệp ở Canada đều có một trang web cho riêng mình, đây là cơ sở thông tin nhanh chóng, cập nhật thường xuyên có thể hỗ trợ cho người tìm việc làm trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thông tin về tuyển dụng trên những website này cũng thường được thiết kế chia ra thành nhiều mục liên quan đến lĩnh vực, mức lương cũng như khả năng của ứng viên tìm việc làm ở Canada.

3. Tìm việc làm ở Canada qua Báo chí

Tương tự như nhiều tờ báo ở Việt Nam, báo chí ở Canada, dù là báo mạng hay báo giấy, luôn có nhiều mục dành cho người tìm việc lẫn việc tìm người. Người có nhu cầu tìm việc làm ở Canada có thể tham khảo qua một số trang thông tin phổ biến nhất sau đây:

 • Calgary Sun: www.calgarysun.com
 • Globe and Mail: www.theglobeandmail.com
 • Montreal Gazette: www.montrealgazette.com
 • National Post: www.nationalpost.com
 • Ottawa Sun: http://www.ottawasun.com
 • The Toronto Star: www.thestar.com
 • Vancouver Sun: www.vancouversun.com
 • Winnipeg Sun: www.winnipegsun.com
4. Hội chợ tìm việc làm ở Canada

Đây là một cách tìm việc mang tính chủ động và muôn phần thú vị cho những ai đang có nhu cầu định cư và làm việc tại Canada. Mỗi hội chợ sẽ có những quy định riêng, tuy nhiên phần chung tại đây ứng viên xin việc sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với các đại diện của những nơi cung cấp việc làm. Những cuộc phỏng vấn nhanh, ngắn gọn, tạo ra nhiều cơ hội hơn, bên cạnh đó, những tiện ích khác của hội chợ việc làm như quầy CV, dịch vụ hướng dẫn viết thư xin việc miễn phí…vv…vv đều rất hữu dụng cho những người đang cần một công việc.

Hội chợ tìm việc làm ở Canada
Hội chợ tìm việc làm ở Canada

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các hội chợ việc làm này qua báo, tạp chí, mạng xã hội và Internet, đặc biệt là các website sau đây:

 • www.canadacareerweek.com
 • www.careerdoor.com/jobseekers
 • www.educationcareerfairs.com
 • www.recruitincanada.com
 • www.studentjobs.com
5. Phát triển các mối quan hệ cá nhân để tìm việc làm ở Canada dễ dàng hơn.

Các mối quan hệ xã hội thường đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề tìm việc làm ở Canada. Người có nhu cầu tìm việc nên cho tất cả mọi người có trong vòng tròn quan hệ biết rằng mình đang cần một công việc và có thể làm những công việc gì.

Bên cạnh đó việc tham dự vào các câu lạc bộ của các chuyên gia trong ngành nghề mà họ quan tâm cũng mang lại nhiều cơ hội. Ở Canada hiện nay cũng có một số trung tâm giới thiệu việc làm, đây cũng là một phương án không tệ đối với những người đang thực sự cần một việc làm ở Canada.

Việc định cư và tìm việc làm tại một đất nước mới sẽ có nhiều trở ngại và khó khăn trong thời gian đầu tuy nhiên hãy kiên trì và thử những cách tìm việc làm ở Canada mà chúng tôi vừa giới thiệu trên để nhanh chóng có được một công việc phù hợp và bắt đầu cuộc sống mới tốt hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
 2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
 3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
 4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
 5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10