Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới 2017

Điểm qua top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới

Đối với các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ hay đang chuẩn bị đi du học thì việc chọn cho mình một ngôi trường chất lượng và phù hợp là điều vô cùng quan trọng quyết định đến hơn 50% tương lai. Giữa vô số những cái tên được gợi ý thì đâu sẽ là điểm đến hoàn hảo? Hãy cùng Định cư AZ tham khảo qua top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới năm nay nhé!

1. Harvard University – Dẫn đầu top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới

Harvard University thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Havard sở hữu nhiều trường học chuyên biệt: trường kinh doanh Havard, trường thiết kế, trường thần học, trường luật, khoa nghệ thuật và khoa học, trường y, trường y tế công cộng, trường chính phủ JFK.,..

2. Stanford University

Stanford University thành lập năm 1985. Trường hiện đang có các ngành công nghệ sinh học và các ngành công nghệ cao, lĩnh vực điện tử, phần mềm công nghệ cao. Stanford nổi danh trên toàn thế giới với yêu cầu khắt khe và đòi hỏi thí sinh phải thực sự là những người xuất sắc. Muốn học tập tại Stanford, học sinh cần có GPA tối thiểu 3.75, mức điểm trung bình toàn khóa từ 8.0 – 9.0 ở các trường Việt Nam.

Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới 2017
Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới 2017
3. University of Cambridge

Thành lập năm 1209, Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động. Cambridge được tạo thành bởi một loạt các cơ sở khác nhau, bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật được tổ chức thành 6 trường.

4. Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới: Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology (MIT) được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của Mỹ, nhấn mạnh đến các ngành công nghệ ứng dụng ở bậc đại học và sau đại học. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế, ngôn ngữ và quản lý.

5. University of California, Berkeley

University of California, Berkeley được thành lập năm 1868 do sáp nhập College of California và Agricultural, Mining, and Mechanical Arts College. Trường tọa lạc tại khu vực vịnh San Francisco, thành phố Bekerley, bang California.

6. Princeton University

Princeton University tọa lạc trong trung tâm thị trấn Princeton, New Jersey, là đại học lâu đời thứ tư ở Mỹ và là một trong tám trường thuộc nhóm Ivy League ưu tú. Lịch sử của trường đã trải qua hơn 266 năm, kể từ khi được thành lập năm 1746, và đã đào tạo ra nhiều lớp người tài giỏi và nổi tiếng, trong số đó tính đến năm 2011 có 34 người đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực.

7. University of Oxford – Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới

Trường nằm tại Quảng trường Wellington, Oxford và có gần 20.000 sinh viên. Có 4 ngành học thuật trong trường: Nhân văn, Y học, Khoa học Toán, Vật lý và Khoa học cuộc sống, và Khoa học xã hội. Một số môn học được giảng dạy gồm khoa học, hóa sinh, máy tính, nghiên cứu chim, khoa học cơ khí, nghiên cứu Hồi giáo, vật liệu, toán học,…

University of Oxford - Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới
University of Oxford – Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới

8. Columbia University

Columbia University được thành lập năm 1754 dưới tên gọi Kings College, có trụ sở tại New York. Trường bao gồm 2 cơ sở chính ở gần Morningside Heights và Washington Heights. Học viện hoạt động trong 3 trường đại học, 13 trường cao học và chuyên ngành, 1 trường giáo dục thường xuyên.

9. California Institute of Technology

California Institute of Technology được thành lập năm 1891 tại California. Chương trình đào tạo được chia thành những mảng khác nhau như sinh học, hóa học và công nghệ hóa học, kỹ thuật và khoa học ứng dụng, khoa học địa chất và hành tinh, khoa học xã hội và nhân văn, toán, vật lý, thiên văn học, các khóa học chuyên ngành.

10. Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới: University of Chicago

The University of Chicago là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa nghành (liberal arts college) và đại học nghiên cứu của Đức.

Có thể thấy được top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới hầu hết đều thuộc về Anh và Mỹ, nói như thế không có nghĩa là những quốc gia khác không có được những ngôi trường chất lượng đâu nhé. Chúc bạn tìm được cho mình một điểm đến tuyệt vời nhất!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10