Tham quan Trường Đại học Harvard nổi tiếng thế giới

Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Harvard, Hoa Kỳ

Nhắc đến những trường đại học nổi tiếng thế giới thì cái tên “Harvard” gần như trở thành một tượng đài và là ước mơ mà hàng ngàn bạn sinh viên đặt ra để có thể vào học. Vậy vì sao mà trường Đại học Harvard lại có sức hút mãnh liệt như thế? Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé!

Lịch sử thành lập và phát triển của Trường Đại học Harvard

Trường Đại học Harvard, Hoa Kì là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học lâu đời nhất Hoa Kì, được thành lập năm 1636. Trường được đặt theo tên của nhà tài trợ đầu tiên- mục sư John Harvard của Charlestown- người đã tặng thư viện và một nửa tài sản của mình cho trường.

Sau thời kì nội chiến, viện trưởng Charles W. Eliot đã chuyển đổi trường đại học này và các trường chuyên nghiệp khác liên kết với nó thành một trường đại học nghiên cứu hiện đại. Harvard là thành viên sáng lập Hiệp hội các trường đại học Hoa Kì năm 1900. Hiện nay, Harvard được tổ chức thành 12 cơ sở học thuật cấp bằng và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe. Trường là thành viên của liên đoàn Ivy, và luôn luôn nắm giữ thứ hạng cao trong các xếp hạng trường đại học và lĩnh vực học uy tín trên thế giới.

Tham quan Trường Đại học Harvard nổi tiếng thế giới
Tham quan Trường Đại học Harvard nổi tiếng thế giới

Thành tích và ưu điểm của Trường Đại học Harvard

Đại học Harvard luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại các bảng xếp hạng nổi tiếng, như ARWU, THE và QS kể từ khi các bảng xếp hạng này được công bố. Các chương trình đào tạo cử nhân của trường liên tiếp nằm trong top 2 thế giới- theo xếp hạng của US News and World Report. Năm 2013-2014, trường giữ vị trí số 8 trong Báo cáo lương đại học (College Salary Report) PayScale và thứ 14 trong xếp hạng giá trị giáo dục đại học (College Education Value Rankings) PayScale.

Trường hiện có khoảng 323 000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, với hơn 271 000 cựu sinh viên tại Mỹ và gần 52 000 cựu sinh viên ở 201 quốc gia khác nhau. Trong những năm qua, trường đã đạt được 47 giải Nobel, 48 giải Pulitzer, với 32 cựu sinh viên là tổng thống và thống đốc các bang.

Địa điểm và phương tiện di chuyển tại Trường Đại học Harvard

Khuôn viên của Harvard có tổng diện tích là 5 083 mẫu Anh. Khuôn viên chính của trường rộng 209 mẫu, với trung tâm là Harvard Yard tọa lạc tại thành phố Cambridge, mở rộng ra khu Quảng trường Harvard ở xung quanh.

Khu Harvard Yard là nơi đặt các tòa nhà hành chính, các thư viện chính của đại học, và các khu học thuật và phần lớn các khu kí túc xá của tân sinh viên. Sinh viên năm hai, năm ba và năm tư sống trong 12 khu nhà nội trú, trong đó có 9 khu nằm về phía Nam Harvard Yard, dọc theo hoặc gần sông Charles. Ba khu nội trú còn lại nằm ở trong khu dân cư lân cận cách Harvard Yard khoảng nửa dặm về phía Tây Bắc.

Địa điểm và phương tiện di chuyển tại Trường Đại học Harvard
Địa điểm và phương tiện di chuyển tại Trường Đại học Harvard

Ngành học – bậc học – khóa học mà Trường Đại học Harvard cung cấp

Đại học Harvard cung cấp hơn 8000 khóa học cho sinh viên trên hơn 100 lĩnh vực và tất cả các bậc học- Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Các khóa học này được giảng dạy bởi các trường và tổ chức trực thuộc đại học Harvard, bao gồm: trường Kinh doanh, trường cao đẳng, trường Nha khoa, trường Thần học, trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Thiết kế (sau đại học), trường Giáo dục (sau đại học), trường Nghệ thuật và Khoa học (sau đại học), trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A.Paulson….

Sinh viên cũng có thể lựa chọn các hình thức học khác nhau: chính quy, các khóa học chuyên môn, các khóa học mùa hè. Theo thống kê mới nhất từ US News and World Report, năm 2014, top các ngành học có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất của trường bao gồm: Các ngành khoa học xã hội nói chung, Sinh học/ Khoa học sinh vật học; Lịch sử; Toán học; Khoa học Vật lí.

Những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường số 1 thế giới – Trường Đại học Harvard, tuy nhiên để có thể trải nghiệm thực tế về chất lượng tại đây, bạn hãy cố gắng để tạo cơ hội cho bản thân được học tập tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10