James Cook University môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên

Phát triển tương lai tại trường James Cook University

James Cook University là một trong những cái tên khá hấp dẫn đối với các bạn học sinh sinh viên để đầu tư thời gian và chi phí học tập và phát triển bản thân. Hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về ngôi trường này để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn, cùng tham khảo bài viết nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của trường James Cook University

Được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh- thuyền trưởng James Cook, trường Đại học James Cook University (JCU) là trường đại học lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland và nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu ở Úc.

Khu học xá của trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Brisbane- thủ phủ của bang Queensland, là thành phố lớn thứ 3 và phát triển nhanh nhất tại Úc. Đây là địa điểm học duy nhất tại nước Úc cung cấp chương trình học bổng cho sinh viên ngay trong quá trình học tập tại trường và chương trình thực tập chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp của Úc.

James Cook University môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên
James Cook University môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên

Trường James Cook University đứng thứ 11 trong danh sách bản xếp hạng các trường đại học củaAustralia. Trường đạt tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao cho độ hài lòng của sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp do tạp chí The Good Universities Guide 2010 bình chọn, đồng thời là ĐH hàng đầu thế giới về đào tạo du lịch và nghiệp vụ du lịch. Ngoài ra, sinh viên của trường có thể làm thêm 20 giờ/ tuần theo đúng quy định của chính phủ Úc (10-15 A$/ giờ)

Các điểm nổi bật về trường James Cook University

 • Top 4% các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Shanghai Jiao Tong University ranking 2011);
 • Đại học đạt chuẩn 5 sao về độ hài lòng của sinh viên sau khi học tập tại trường và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao (theo Good University Guide 2010 – Australia);
 • 3 đợt nhập học linh hoạt trong năm vào tháng 2 – 6 – 10;
 • Joblinx là công ty đối tác chuyên về việc làm của JCUB: hỗ trợ tìm việc làm bán thời gian và toàn thời gian sau khi tốt nghiệp; cung cấp các khóa học ngắn hạn miễn phí cho tất cả sinh viên JCU
 • Chương trình thực tập chuyên nghiệp do nhà trường tổ chức như 1 môn học tại các công ty lớn ở Úc
 • Học bổng hàng năm cho các khóa học, và có học bổng cho sinh viên trong quá trình học. Mức học bổng sẽ tùy thuộc vào chính sách hàng năm.
Các điểm nổi bật về trường James Cook University
Các điểm nổi bật về trường James Cook University
Chương trình đào tạo của trường đại học James Cook University

JCUB cung cấp nhiều chuyên ngành đại học và sau đại học bao gồm:

 • Cử nhân: các chuyên ngành: kế toán, quản trị khách sạn nhà hàng, kinh doanh quốc tế, quản trị và điều hành doanh nghiệp, marketing. Sinh viên được học cùng lúc 2 chuyên ngành.
 • Chương trình chuyển tiếp: cao đẳng kinh doanh, dự bị thạc sỹ.
 • Thạc sỹ: quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh (chuyên ngành tài chính và kế toán), công nghệ thông tin, kế toán chuyên nghiệp, quản trị du lịch quốc tế và khách sạn nhà hàng quốc tế.

Đặc biệt, với hệ thống đào tạo ba học kỳ một năm, sinh viên JCUB có thể tiết kiệm và rút ngắn thời gian học tập. Trường cũng cung cấp chương trình thạc sỹ kép trang bị cho sinh viên những kiến thức cao cấp và chuyên sâu về các lĩnh vực: công nghệ thông tin, kế toán, khách sạn-nhà hàng-du lịch và quản trị kinh doanh.

Học bổng từ trường James Cook University
 • Học bổng $4,000AUD tương đương với gần 80 triệu đồng cho sinh viên đăng ký học khóa cử nhân 3 năm.
 • Học bổng $2,000AUD tương đương gần 40 triệu đồng cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc Sỹ 2 năm tại trường.

Nếu đang có ý định du học Úc và đang tìm cho mình một môi trường học tập chất lượng hàng đầu thì có thể tìm hiểu qua ngôi trường James Cook University với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Định cư AZ để được tư vấn cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
 2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
 3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
 4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
 5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10