Tư vấn Định cư Mỹ bằng cách nào? Những con đường dành cho bạn

Định cư Mỹ bằng cách nào phổ biến nhất?

Định cư Mỹ là một trong những mong ước của rất nhiều người hiện nay bởi đây là đất nước của sự phồn vinh, hiện đại và đầy cơ hội cho tương lai của những đứa con mình. Chính vì vậy mọi người đang ó nhu cầu tìm hiểu rất nhiều về những thông tin xung quanh việc định cư Mỹ, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tư vấn cho bạn biết định cư Mỹ bằng cách nào, cùng tham khảo nhé

Nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu một tấm thẻ xanh để định cư ở Mỹ là điều rất khó khăn, nhưng thực tế nó không khó như bạn nghĩ đâu. Hiện nay cách phổ biến nhất để có được một tấm thẻ xanh ở Mỹ là tình trạng gia đình, kết hôn với công dân Mỹ hoặc có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi chưa lập gia đình. Ngoài ra bạn có thể sống tại Mỹ với anh, chị hoặc em của các công dân Hoa Kỳ, nhưng nếu thực hiện theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn bình thường.

Định cư Mỹ bằng cách nào
Định cư Mỹ bằng cách nào

Tư vấn cách định cư ở Mỹ ?

Ngoài những cách phổ biến kể trên, bạn còn có thể xin visa Mỹ thông qua việc kinh doanh hay sử dụng lao động. Trong trường hợp này, nếu như bạn có khả năng đặc biệt, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nhất định, một giáo sư giỏi nhất, nhà quản lý, điều hành một công ty đa quốc gia mà bạn có đủ những điều kiện cần thiết.

Chương trình định cư theo diện EB5

Đây là chương trình dành riêng cho các nhà đầu tư hoặc các doanh nhân thành đạt, chỉ cần bỏ ra một số vốn đầu tư ít nhất là $500,000 trong các doanh nghiệp nhất định. Nếu có ý định xin thẻ xanh theo diện này, cả gia đình bạn bao gồm vợ, chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều sẽ có được thẻ xanh một cách nhanh chóng và hợp pháp.

Nếu như bạn không đủ điều kiện cho cả hai trường hợp trên thì bạn có thể định cư Mỹ bằng cách nào? Giải pháp cho trường hợp này chính là xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Đây là giải pháp dành cho những người không thể hoặc không dám về nhà do tình trạng lộn xộn tại nơi họ sống.

Khi đó bạn chỉ cần các bằng chứng chứng minh bạn có lý do chính đáng cho sự sợ hãi này trong đó có những lý do như: mất nhà cửa vì chiến tranh, chính trị, nạn đói hay tình trạng bất ổn dân sự… Hãy nhớ nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn thì nên áp dụng trong vòng 1 năm sau khi đến Mỹ.

Những cách định cư ở Mỹ hiện nay
Những cách định cư ở Mỹ hiện nay

Cuối cùng đối với những nhà ngoại giao, cựu chính phủ Mỹ, công nhân tôn giáo hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã từng bị lạm dụng có thể đáp ứng đủ điều kiện và một số trường hợp quốc hội thông qua dự luật cho phép ở lại tại Mỹ vì lý do nhân đạo.

Một vấn đề bạn cần lưu ý để có thể thành công xin được thẻ xanh ở tại Mỹ đó là dù thông qua bất cứ hình thức nào đi nữa thì hãy cẩn thận để nộp đơn xin thẻ xanh. Mỗi tuyên bố đều phải đảm bảo sự chính xác, nếu phát hiện nói sai sự thật bạn sẽ phải trả tiền phạt, vào tù hoặc bị trục xuất.

Sau khi biết được định cư Mỹ bằng cách nào, bạn cũng nên tìm hiểu một khi có được thẻ xanh bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì để có sự chuẩn bị tốt nhất, cụ thể như:

– Nhập cảnh Mỹ dễ dàng mà không gặp khó khăn
– Nếu như có thẻ xanh bạn sẽ dễ dàng được nhận làm nhân viên tại Mỹ
– Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái (độc thân dưới 21 tuổi) để được cấp thẻ
– Có quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không cần nhập quốc tịch bạn vẫn sẽ có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Trường hợp đất nước của thường trú nhân chấp nhận 2 quốc tịch thì bạn vẫn có quyền giữ 2 quốc tịch.
– Có được tất cả quyền lợi theo luật Mỹ trừ quyền bầu cử
– Miễn visa đến các nước Anh, Canada, Pháp, Mexico…
– Không bị ảnh hưởng từ các luật nhập cư thay đổi trong tương lai
– Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, học phí đại học thấp hơn thông thường.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc định cư Mỹ bằng cách nào, để biết con đường nào là phù hợp nhất cho mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10