Tư vấn du học Úc – Những thông tin cần thiết cho bạn

Thông tin tư vấn về du học tại Úc mới cập nhật 2017

Bạn đang ấp ủ ước mở được du học tại đất nước Úc xinh đẹp nhưng lại chưa có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình? Thế thì bạn không nên bỏ qua những thông tin tư vấn du học Úc cực hấp dẫn và quan trọng sau đây. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Thông tin tư vấn về du học tại Úc mới cập nhật 2017
Thông tin tư vấn về du học tại Úc mới cập nhật 2017

Úc xây dựng một hệ thống giáo dục đại học được xếp thứ 7 trên toàn thế giới và thậm chí vượt cả những quốc gia tiên tiến như Nhật, Singapore, Đức. Du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới lựa chọn đến Úc để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao, lấy sinh viên làm trọng tâm, khuyến khích suy nghĩ độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó bằng cấp từ các trường đại học Úc cũng được công nhận khắp nơi trên trường quốc tế.

Hầu hết các sinh viên quốc tế đến Úc thuộc diện tự túc tuy nhiên cũng có một lựa chọn khác là nộp đơn xin học bổng. Theo những thông tin tư vấn đi du học Úc thì nguồn học bổng thường do chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục cùng một số tổ chức khác cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: đào tạo, dạy nghề, trao đổi sinh viên, đại học, sau đại học, nghiên cứu.

Năm học tại Úc

Tại Úc, thời gian bắt đầu năm học là cuối tháng 1, đầu tháng 2 dành cho bậc tiểu học và trung học. cuối tháng 2 đầu tháng 3 với bậc cao đẳng và đại học. Từ giữa đến cuối tháng 2 sẽ có tuần lễ tiền nhập học dành cho học sinh mới, thời gian 1 năm của bậc tiểu học và trung học thường sẽ có 3 hoặc 4 kỳ. Bậc cao đẳng và đại học có 2 học kỳ, kết thúc bằng kỳ thi cuối khoá vào tháng 6 và 11.

Tư vấn du học Úc – Hệ thống giáo dục tại Úc

Hệ thống giáo dục chính thức của Úc dành cho sinh viên quốc tế được chia thành:

1. Tiểu học & Trung học

Ở Úc mọi trẻ em đều phải đến trường vào lúc 6-15 tuổi, sau đó hoàn tất chương trình trung học để vào được đại học tiếp theo phải hoàn thành những bài thi đánh giá trong năm lớp 11 và 12 để có bằng tốt nghiệp trung học.

Tư vấn du học Úc
Tư vấn du học Úc

2. Chương trình đào tạo Anh ngữ

Các khoá học Tiếng Anh được xây dựng chuyên biệt theo nhiều mục đích cụ thể khác nhau như: tiếng anh kinh doanh, tiếng anh tin học, tiếng anh học thuật. Tại Úc có rất nhiều trường anh ngữ với nhiều chương trình học đa dạng giúp mọi người cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

3. Chương trình dự bị đại học

Chương trình này sẽ giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu đầu vào ở cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học ở Úc nếu như bạn không học trung học tại Úc hay một nước nào khác. Những khoá học này được xây dựng để giúp học sinh có những sự chuẩn bị cần thiết cho môi trường tại đây.

4. Các trường cao đẳng nghề (VET)

Sau khi học xong lớp 10 hoặc 12, học sinh có thể tiếp tục học cao đẳng nghề. Các trường này hiện rất phổ biến do chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao, đặc biệt khi so với một số quốc gia khác, mang lại kỹ năng lẫn kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập cho sinh viên. Nhiều trường cao đẳng dạy nghề còn liên kết với trường đại học, bạn có thể được giảm một năm học khi chuyển tiếp sang bậc cử nhân.

5. Các trường đại học

Tại Úc có 39 trường đại học gồm 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Tất cả các trường đều co các chương trình đại học và sau đại học. Tuỳ theo một số ngành, du học sinh có thể xin miễn giảm tín chỉ cho những môn đã đạt yêu cầu tại Việt Nam.

6. Các loại văn bằng đào tạo và dạy nghề

Bao gồm các chứng chỉ nghề I-IV, văn bằng chuyên nghiệp và văn bằng chuyên nghiệp cao cấp.

7. Chứng chỉ tốt nghiệp nghề

Chứng nhận những khoá tốt nghiệp nghề, được tổ chức tại một số trường đại học. Khoá học này liên quan đến việc tự phát triển và có những kiến thức, kỹ năng trong các ngành bao quát hoặc chuyên biệt trên cơ sở kỹ năng có sẵn.

Trên đây là một số những thông tin cần thiết khi tư vấn du học Úc giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục tại đây và có những sự chuẩn bị cần thiết cho mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác hơn nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10