Tư vấn hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Tư vấn du học Mỹ – những thông tin hồ sơ bạn cần biết

Từ trước đến nay Mỹ luôn được xếp vào top những nền giáo dục phát triển và chất lượng với các trường đại học đẳng cấp thế giới. Do đó đây luôn là môi trường du học lý tưởng được các du học sinh nhắm đến, tuy nhiên các hồ sơ thủ tục chuẩn bị cho việc du học thì không hề đơn giản, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các những thông tin tư vấn du học Mỹ chi tiết nhé!

Tư vấn hồ sơ du học Mỹ cần những gì?
Tư vấn hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

1. Tư vấn du học Mỹ: điều kiện nào cần để đi du học?

Học sinh Việt Nam thường theo học tại các chương trình PTTH, cao đẳng cộng đồng, dự bị đại học, đại học và thạc sĩ tại Mỹ

– Để tham gia các chương trình PTTH tại Mỹ bạn phải tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam

– Đối với các chương trình dự bị đại học hay cao đẳng cộng động là phải học xong lớp 12 tại Việt Nam

– Đầu vào các trường đại học ở Mỹ có sự khác biệt tương đối và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thường thì bạn sẽ phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt nam từ 7 điểm trở lên, SAT từ 1500 – 1900, Toefl iBT 79 điểm. Nếu không đủ điều kiện đầu vào các trường đại học, bạn có thể đăng ký các khoá học dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp khi vào năm thứ 2 của chương trình đại học.

– Bằng tốt nghiệp đại học là yêu cầu đầu vào có các chương trình thạc sỹ tại Mỹ, đặc biệt bằng từ các trường đại học uy tín tại Việt nam. Một vài trường còn yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE, bạn cũng có thể đăng ký các khoá học dự bị thạc sỹ nếu chưa đáp ứng được các điều kiện.

– Đối với các trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của các khoá học tại Mỹ cũng có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Các khoá dự bị sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm tuỳ trình độ hiện tại của bạn.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu đầu vào khi đi du học tại Mỹ, bạn và gia đình cũng nên chuẩn bị tốt về mặt tài chính để có thể chứng minh mình đủ khả năng để chi trả cho quá trình du học tại Mỹ với đại sứ quán.

Chuẩn bị hồ sơ nào cho việc du học Mỹ
Chuẩn bị hồ sơ nào cho việc du học Mỹ

2. Tư vấn du học Mỹ: chi phí du học là bao nhiêu?

Đây là vấn đề quan trọng được các bạn tìm hiểu nhiều nhất trong các buổi tư vấn du học Mỹ

– Đối với các trường THPT hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chi phí vào khoảng 15000 – 20000 USD/năm.
– Nếu theo học các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học bạn cần chuẩn bị khoảng 25000 – 40000 USD/năm.

3. Tư vấn hồ sơ du học Mỹ cần gì?

Các bạn nên tham khảo quy trình hoàn tất hồ sơ du học Mỹ dưới đây để chuẩn bị cho mình nhé!

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Đầu tiên hãy xác định bạn sẽ học chương trình gì? tại bang nào? Khả năng tài chính của gia đình có đủ điều kiện chi trả đến mức nào? Để có được sự tham khảo bạn có thể xem xét thông tin từ:

– Hãy tham khảo ý kiến người thân, người quen đang sinh sống tại Mỹ hoặc có con cái đang du học Mỹ

– Liên hệ các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được tư vấn chi tiết

– Tham gia các buổi hội thảo hay triển lãm chủ đề du học được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 10 hằng năm.

Việc này nên được thực hiện trước thời điểm đi du học khoảng 12 – 15 tháng. Do thời gian khai giảng chính thức của các trường ở Mỹ là vào tháng 9 hằng năm do đó hãy tìm hiểu thông tin khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 của năm trước đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường đã chọn để xin thư mời học, bạn có thể lựa chọn nộp qua một đại lý du học uy tín. Phí đăng ký khi nộp hồ sơ vào các trường ở Mỹ từ 50 -75 USD.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn. Bạn hãy nhờ một trung tâm tư vấn du học Mỹ hướng dẫn để có thể hoàn thành các hồ sơ cũng như chuẩn bị cho vòng phỏng vấn kỹ lưỡng.

Bước 4: Có visa và chuẩn bị sang Mỹ, sau buổi phỏng vấn bạn sẽ được biết ngay kết quả phỏng vấn từ đó có sự chuẩn bị cho mình.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tự tin chuẩn bị cho mình con đường đi du học thật suôn sẽ, để dễ dàng hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hồ sơ du học Mỹ một cách chi tiết và chính xác nhất! Chúc bạn may mắn.
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10