Visa Canada 10 năm và những thông tin quan trọng

Tổng quan về visa Canada 10 năm

Visa Canada 10 năm cũng đúng như tên gọi của nó, có thời hạn sử dụng dài hơn đối với loại visa 3 năm thông thường từ trước đến nay. Tuy nhiên việc sở hữu nó cũng không hề dễ dàng chút nào, hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu chi tiết hơn về loại visa này qua những thông tin dưới đây nhé!

Chính sách dành cho loại visa Canada 10 năm

Trước đây, thời hạn có hiệu lực tối đa của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Theo xu hướng này, CIC đang có nhiều thay đổi về chính sách visa.

Và chính sách cấp và hỗ trợ visa cũng đang dần được thay đổi:

  • Hơn 90% visa Canada được cấp có thời hạn sử dụng là 10 năm (theo thời hạn của hộ chiếu Việt Nam, nhưng ít hơn thời hạn của hộ chiếu một tháng).
  • Chỉ một số ít trường hợp được cấp visa có thời hạn ngắn, ví dụ: Trẻ em hoặc người đã từng bị từ chối visa hoặc một số trường hợp khác chưa đủ điều kiện để cơ quan lãnh sự Canada cấp visa dài hạn.
  • Biết được lý do tại sao cơ quan lãnh sự từ chối cấp visa thông qua Ghi chú nội bộ Canada – Internal note.
  • Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi tại Việt Nam, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì visa Canada 10 năm cũng được cấp cho người sang Canada công tác, du lịch đơn thuần.
Visa Canada 10 năm và những thông tin quan trọng
Visa Canada 10 năm và những thông tin quan trọng

Trường hợp được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa Canada 10 năm là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

  • Phải có khả năng tài chính tốt.
  • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
  • Phải mua bảo hiểm sức khỏe cho người được mời.
  • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt

Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm phải gồm những giấy tờ gì?

  • Đối với đương đơn

1. Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm

3. 2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

5. Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm phải gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm phải gồm những giấy tờ gì?

6. Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

– Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

  • Đối với người bảo lãnh

1. Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…)

2. Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)

3, Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada

4. Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Nếu bạn đang muốn có cơ hội sở hữu loại visa Canada 10 năm đầy quyền lợi này thì hãy theo dõi những thông tin trên thật cẩn thận để có thể thành công giành được tấm visa này nhé! Trường hợp muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bạn có thể liên hệ với Định cư AZ để được tư vấn chi tiết hơn!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10