Mách bạn kinh nghiệm hữu ích khi làm visa du lịch Anh quốc

Những điều cần biết khi làm visa du lịch Anh quốc

Vương quốc Anh với những cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời và địa danh nổi tiếng đã thu hút một lượng du khách nước ngoài rất lớn đến tham quan. Và xin được visa du lịch Anh quốc là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn có thể đến khám phá đất nước này. Hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây của Định cư AZ ngay nhé!

1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa du lịch Anh quốc?

Bản khai xin visa được làm trực tiếp trên mạng, mỗi người phải khai 1 bản (trẻ em trên 5 tuổi và người lớn đều vậy); trước khi thực hiện điền thông tin vào bản khai này, bạn phải có 1 hòm thư điện tử để trung tâm tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin (để đảm bảo tính bảo mật của những thông tin này). Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).

Khi thực hiện khai báo thông tin trên bản khai này, cần chú ý một số điều sau:

  • Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là general visitor, bạn phải chọn chính xác loại này để khai.
  • Các thông tin trong bản khai phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi bạn bè, người thân hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.
Mách bạn kinh nghiệm hữu ích khi làm visa du lịch Anh quốc
Mách bạn kinh nghiệm hữu ích khi làm visa du lịch Anh quốc
  • Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải mang theo 1 bản in bản khai này; lưu ý, bản in phải được in trên loại giấy có chất lượng đảm bảo (đây vừa là yêu cầu của Đại sứ quán, vừa là đảm bảo giấy tờ không bị hỏng, rách trong quá trình làm thủ tục). Nếu bạn đi in ngoài cửa hàng, nên nhờ nhân viên tại đó in theo mẫu bản khai xin visa hoặc xem mẫu bản in loại văn bản này trước khi in; bản in có toàn bộ nội dung nằm trong lề giấy in.
  • Sau khi in bản khai, bạn cần phải ký trực tiếp ký vào trang cuối cùng, cùng trang có thông tin về mã số hồ sơ (mã số hồ sơ này trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi cho bạn vào hòm thư điện tử), mã này được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF. Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh quốc như nào?

Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Chú ý, dù là bạn đi theo nhóm hay đi 1 mình thì mỗi người cũng cần phải có 1 lịch hẹn nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để có một cuộc hẹn trực tiếp từ ban tiếp nhận hồ sơ.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh quốc như nào?
Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh quốc như nào?

Có một điều đáng lo là, nếu thấy có dấu hiệu của việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ là giả mạo, ảo hoặc không có nhu cầu thực sự, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng của bạn (không thông báo khi hủy). Về điều này, lời khuyên từ chúng tôi là, bạn nên tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc hỏi thông tin trực tiếp tại Đại sứ quán để tránh. Trong một vài trường hợp, bạn muốn đặt lại lịch hẹn đến nộp hồ sơ, bắt buộc bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó; nếu có 2 lịch hẹn của cùng 1 người, nó cũng bị quy vào cuộc hẹn không có nhu cầu thực sự, cuộc hẹn ảo hay giả mạo.

Việc xin visa du lịch Anh Quốc sẽ không hề khó khăn hay phức tạp nếu như bạn hiểu rõ các vấn đề và thực hiện đúng quy trình và quy định visa. Trường hợp muốn tiết kiệm thời gian và công sức bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết và cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Những lý do khiến việc xin visa Úc du lịch bị thất bại - 12-10
  2. Giới thiệu các loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay - 12-10
  3. Tìm hiểu Ens là gì? Những thông tin cần biết 2017 - 21-09
  4. Mahattan là gì? Khám phá thông tin về “trái tim của New York” - 12-09
  5. Định cư ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh? - 13-08