Working Holiday ở Úc – chương trình hấp dẫn cho bạn trẻ

Khám phá Working Holiday ở Úc

Những chương trình Working Holiday hiện nay đang rất phổ biến và thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về chương trình Working Holiday ở Úc chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây mà Định cư AZ giới thiệu dưới đây nhé!

Chương trình Working Holiday ở Úc là gì?

Working Holiday, hay còn được gọi là chương trình làm việc trong kì nghỉ, là một chương trình giao lưu văn hóa cho phép các bạn trẻ tham gia có thể làm việc và kiếm thêm thu nhập bằng các công việc ngắn hạn trong kì nghỉ của mình.

Đây là chương trình được xây dựng dựa trên cam kết hợp tác giữa một số quốc gia nhất định nhằm khuyến khích sự trao đổi, giao lưu văn hóa giữa công dân của các quốc gia đó, đặc biệt là các công dân trẻ tuổi.

Bà Heather Riddell, đại sứ New Zealand lưu ý: “Đây không phải là 1 chương trình lao động hay việc làm, cũng không phải là chương trình du học. Thông qua chương trình Working Holiday ở Úc, những người tham gia vừa được khám phá thế giới, cải thiện trình độ ngoại ngữ, và vốn kiến thức về văn hóa nước ngoài cũng như thu được những kinh nghiệm sống quý báu với chi phí bỏ ra hợp lí.

Working Holiday ở Úc - chương trình hấp dẫn cho bạn trẻ
Working Holiday ở Úc – chương trình hấp dẫn cho bạn trẻ

Ai có thể tham gia chương trình Working Holiday ở Úc này?

Thông thường các chương trình Working Holiday sẽ giới hạn độ tuổi người tham dự từ 18 – 30 tuổi. Các ứng viên phải có bằng cao đẳng/đại học hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng/ đại học tại Việt Nam. Các bạn cũng phải có trình độ ngoại ngữ ở mức khá trở lên để có thể tham gia chương trình.

Chương trình Working Holiday ở Úc mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như được sinh sống và làm việc tại nước ngoài, được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa của nhưng người bản địa. Đặc biệt hơn, bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng do phải sử dụng ngoại ngữ 100% trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên điều đặc biệt nhất là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí và thậm chi sau 1 năm bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản cho bản thân.

Chương trình Working Holiday ở Úc mang lại cho bạn những lợi ích gì?
Chương trình Working Holiday ở Úc mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Làm thế nào để tham gia chương trình Working Holiday?

Hiện nay có rất nhiều quốc gia cung cấp chương trình Working Holiday cho các bạn trẻ như Mỹ, New Zealand, Australia, Singapore, France, Germany…Bạn có thể đăng kí làm toàn thời gian, bán thời gian, tình nguyện. Các công việc phổ biến cho bạn khi tham gia chương trình Working Holiday thường là thu hoạch nông sản, các công việc ở khách sạn…

Ngoài thời gian làm việc, bạn sẽ có cơ hội tham gia các khóa học ngôn ngữ hay văn hóa ở nước sở tại. Tuy nhiên, khi quyết định tham gia chương trình, bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh bị lừa hay bị lợi dụng sức lao động.

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair cũng được coi là 1 hình thức của Working holiday. Vậy Au Pair là gì? Au Pair là 1 chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép người tham dự sang sinh sống tại 1 gia đình người bản xứ ở nước ngoài. Bạn sẽ cùng sinh hoạt, cùng giúp gia đình nuôi trông em nhỏ, chia sẻ 1 chút công việc nhà. Thời gian làm việc trung bình là 30h/ tuần. Ngoài thời gian đó ra bạn có thể tự do làm việc mình thích như đi du lịch, đi chơi… Trong 1 năm bạn sẽ có 1 kì nghỉ dài lên tới 1 tháng (tùy nước) để có thể đi du lịch tại các nước khác.

Gia đình nuôi sẽ chi trả toàn bộ tiền sinh hoạt phí cho bạn như tiền ăn, ở, bảo hiểm, khám bệnh, đi lại, tiền điện thoại… Hơn nữa, gia đình nuôi cũng sẽ chi trả học phí các khóa học ngôn ngữ, chứng chỉ ngắn hạn cho bạn và mỗi tháng bạn sẽ được nhận 1 khoản tiền tiêu vặt có thể lên đến 800 USD.

Nếu bạn là một người ưa thích những trải nghiệm mới lạ, thú vị thì có thể chọn theo chương trình Working Holiday ở Úc để thử sức mình và khám phá những giới hạn mới của bản thân nhé! Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10