Tất cả những gì bạn cần biết về việc xin visa đi du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Úc được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích và hot nhất hiện nay bởi những danh lam thắng cảnh cũng như nền văn hoá tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu xem xin visa du lịch Úc có khó không nhé!

1. Du lịch Úc cần visa nào?

Ngoại trừ công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều cần visa du lịch Úc. Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

Lưu ý: Visa Úc này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

2. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa: Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Lưu ý: Bạn buộc phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?
Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

3. Xin visa du lịch Úc có khó không?

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó.

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn:

• Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

• Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu

• Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

• Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

• Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.

• Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

• Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

• Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

• Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Xin visa du lịch Úc có khó không?
Xin visa du lịch Úc có khó không?

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).

• Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.

• Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

• Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).

• Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ kể trên đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt (Tham khảo dịch vụ dịch thuật của Tín Phú).

4. Chi phí xin visa du lịch Úc hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí: từ 135 đến 340 AUD / người (khoảng từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND). Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc, chậm nhất là một tháng.

Khác với các loại visa khác, visa du lịch rất dễ bị đánh rớt và một khi đã bị đánh rớt thì sau này bạn sẽ rất khó xin các loại visa khác. Cho nên việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và kỹ càng là cần thiết. Trường hợp cần tư vấn chi tiết về việc xin visa đi du lịch Úc hãy liên hệ với Định cư AZ để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10