Những điều cần biết về visa du học Úc 2017

Chính sách mới về việc xét duyệt xin visa du học Úc SSFV chính thức được áp dụng với những đổi mới về việc yêu cầu chứng mình tài chính. Bên cạnh đó Lãnh sự quán còn mang lại một hướng mở khác để mở rộng cơ hội du học cho các bạn chưa đủ điều kiện khi chứng mình tài chính.

Theo chính sách mới tất cả sinh viên được yêu cầu nộp hồ sơ xin visa trực tuyến bao gồm hồ sơ và phí xét duyệt thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng như trước nay. Nhưng vẫn phải đến VFS để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Các quy trình xin visa du học tại Úc năm 2017
Các quy trình xin visa du học tại Úc năm 2017

Điều kiện xin visa du học Úc:

1. Đủ tiền chi trả cho học phí và các khoản phí sinh hoạt cho mình trong 1 năm đầu
2. Có đủ tài sản và mối ràng buộc ở Việt Nam để có lý do trở về sau khi kết thúc chương trình học ở Úc
3. Lên kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý tránh tình trạng mượn cớ sang Úc để đi làm

Lợi thế vượt trội của visa du học Úc SSFV

– Số loại visa được giảm xuống từ 8 còn 1
– Tất cả các du học sinh Úc dù nộp hồ sơ theo bất cứ chương trình học nào, từ cử nhân, cao đẳng, tiếng anh hay các chương trình khác đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
– Không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần chứng minh tài chính, không cần tiền mặt trong tài khoản vay được ngân hàng chấp nhận (đối với đối tượng đạt điều kiện trong diện xét duyện visa diện đại học/sau đại học).
– Để xác định yêu cầu chứng minh tài chính và yêu cầu Anh văn của bạn phải nộp kèm theo trong hồ sơ xin visa từ đó SSFV sẽ xét theo quốc tịch và ngôi trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
– Một điểm mới trong chính sách visa du học Úc mới đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ được tham gia vào hệ thống SSFV mới thay vì chỉ bao gồm các trường đại học và một nhóm trường dạy nghề, các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như hiện tại.

Xin Visa du học Úc có dễ không
Xin Visa du học Úc có dễ không

Các thủ tục sinh trắc trong việc xin visa du học Úc 2017

Đây gần như là điều bắt buộc trong việc xin visa để đi Úc SSFV, tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đưa ra thông báo yêu cầu cung cấp các dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin visa bắt đầu từ ngày 17/07/2015. Người xin visa phải có mặt trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành để chụp hình và lấy vân tay).

SSFV thay thế cơ cấu xét duyệt visa cũ và cơ cấu bậc xét duyệt, sự thay đổi này giúp việc xin cấp visa du học úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên thật sự muốn du học, ngoài ra còn đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho các sinh viên có mục đích nhập cư trung thực.

Sau bao lâu bạn nhận được visa?

Điều này còn phụ thuộc vào trường bạn dự định học và hồ sơ cá nhân của mình. Theo sự thay đổi đáng kể từ hệ thống xét duyệt visa, chính phủ Úc kỳ vọng thời gian cấp visa sẽ được giảm xuống còn 1 tháng.

Khi nào nên nộp hồ sơ xin đi du học Úc?

Kể từ lúc chính sách mở cửa du học của Úc được thực hiện, số lượng hồ sơ xin du học tăng lên đột biến vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị và làm hồ sơ 8-10 tuần trước ngày nhập học. Và phải hoàn thành việc khám sức khoẻ trước khi nộp đơn xin thị thực Úc.

Nghĩa vụ của du học sinh sau khi được cấp visa du học Úc

– Tham gia đầy đủ các lớp học và đạt được yêu cầu của khoá học, không được bỏ ngang khoá.
– Không được đi làm bất hợp pháp nếu không được chính phủ Úc cho phép
– Duy trì bảo hiểm OSHC suốt thời gian học tại Úc
– Cam kết rời khỏi Úc sau khi kết thúc khoá học và trước khi visa hết hạn
– Không được phép đổi trường trong vòng 12 tháng hoặc trước khi khoá học kết thúc (nếu khoá học ngắn hơn 12 tháng)
– Phải thông báo địa chỉ của mình trong vòng 7 ngày từ khi đến Úc, trường hợp thay đổi chỗ ở hoặc cơ sở giáo dục bạn phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. Nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn phải có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý việc thay đổi các sắp xếp về nơi ở, phúc lợi hay các hỗ trợ khác)

Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vấn đề xin visa du học Úc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10