Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada 2017

Xuất khẩu lao động Canada được tiến hành theo quy trình thế nào?

Trong những năm gần đây, vấn đề xuất khẩu lao động là một xu hướng cực kỳ thu hút những người lao động ở Việt Nam và một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất chính là Canada. Tuy không quá phức tạp so với việc định cư nhưng quá trình xin được visa sang nước ngoài làm việc cũng không hề đơn giản. Cùng Định cư AZ tham khảo qua quy trình xin visa xuất khẩu lao động Canada ngay dưới đây!

Trong hầu hết các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada.

1. Kiểm tra thời gian xét hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada

Thời hạn xem xét hồ sơ xuất khẩu lao động Canada có thể bị kéo dài phụ thuộc vào nơi người có nhu cầu xin visa Canada nộp hồ sơ. Tuy nhiên có thể xem xét các phương án để đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ bằng những biện pháp sau đây:

 • Nộp hồ sơ tại các quốc gia mà người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada là công dân hoặc thường trú nhân lâu dài.
 • Nộp bộ hồ sơ xin visa Canada theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng của địa phương nhận hồ sơ khi có yêu cầu.
 • Thông báo lại với văn phòng visa khi có bất kỳ những thay đổi nào trong bộ hồ sơ.
 • Tránh việc hỏi những thông tin không cần thiết tại văn phòng cấp visa Canada.
 • Nộp các bản sao và những chứng từ liên quan trong hồ sơ một cách rõ ràng và hợp lệ.
Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada 2017
Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada 2017

Hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động Canada có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho quy trình xét duyệt trong trường hợp văn phòng cấp visa cần có thêm các bước kiểm tra kĩ hơn hồ sơ của đương đơn.

2. Thu thập các mẫu giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần chuẩn bị:

 • Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động bên phía Canada.
 • Bằng chứng chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.
 • Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC, nếu có yêu cầu theo quy định.

3. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa tại quốc gia nơi họ là công dân hoặc thường trú nhân. Người có nhu cầu xkld phải có địa vị pháp lý hợp pháp tại quốc gia nơi họ đang cư trú.

Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada
Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada

4. Cân nhắc về nhu cầu sở hữu hộ chiếu hoặc visa cư trú tạm thời tại Canada

Một điều hiển nhiên đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Canada phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và quy định để được cấp giấy phép lao động. Bên cạnh đó họ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản để được nhập cảnh định cư vào Canada. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải sở hữu một hộ chiếu và một visa cư trú tạm thời tại Canada.

5. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada

Việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải mất phí. Tham khảo website của Bộ Di trú & quốc tịch Canada để có thông tin về mức lệ phí hiện hành. Ở nhiều quốc gia người nộp hồ sơ xin visa Canada có thể nộp lệ phí bằng tiền của quốc gia đó.

6. Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần kiểm tra lại những tài liệu cần thiết cũng như việc đã nộp lệ phí hay chưa, đồng thời kiểm tra những thông tin có trên biên lai thu tiền lệ phí. Cần lưu ý kỹ trong việc kiểm tra bởi hồ sơ sẽ lập tức bị hoàn trả nếu thiếu đi một loại giấy tờ nào đó.

Sau khi nhận được hồ sơ và đơn xin cấp giấy phép lao động, văn phòng cấp visa sẽ bắt đầu xét duyệt. Nếu người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada thỏa mãn tất cả các điều kiện và nộp đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp giấp phép lao động của họ sẽ được duyệt.

Việc nắm được quy trình cơ bản khi xin visa xuất khẩu lao động Canada sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong suốt quá trình chuẩn bị ra nước ngoài làm việc sinh sống. Trường hợp cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Định cư AZ để chúng tôi có thể tư vấn một cách chính xác nhất nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
 2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
 3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
 4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
 5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10